นมแม่ดีที่สุดสำหรับลูก (คลับ Enfa)

มาติดตามเรื่องราวของแม่ชมที่จะมาเล่าถึงความตั้งใจในการให้นมแม่กับลูกให้นานที่สุด และคุณหมอจะมาพูดถึงสารอาหารสำคัญในน้ำนมแม่ วิธีการเพิ่มปริมาณน้ำนม และข้อห้ามที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงให้นม

🔵 แม่ๆ ที่อยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และโภชนาการของแม่และลูกในช่วงให้นม กดที่ link นี้ได้เลยค่ะ https://bit.ly/3nRibgo มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคลับ Enfa กับชมและแม่ๆ ท่านอื่นกันค่ะ คลับ Enfa รอแม่ๆ เข้ามาร่วมพูดคุยเรื่องลูกๆ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมายรอคุณแม่ๆอยู่ค่ะ

🔵 ช่วงให้นมคือช่วงเวลาแสนพิเศษระหว่างแม่กับลูกน้อย เพราะนมแม่ดีที่สุดสำหรับลูก ความมหัศจรรย์ที่แม่มอบสู่ลูกตลอด 1000 วันแรกได้ คือน้ำนมแม่ เพราะนมแม่ประกอบไปด้วย สารอาหารที่จำเป็นต่อพัฒนาการที่ดีของลูก ทั้งพัฒนาการทางสมอง ระบบภูมิคุ้มกัน และสุขภาพลำไส้ เป็นแหล่งโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิด นมแม่มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำมากถึง 85 เปอรเซ็นต์ และประกอบไปด้วยสารภูมิคุ้มกันและสารอาหารสำคัญหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของทารก เช่น ไขมัน โปรตีน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต รวมถึงสาร MFGM ที่พบได้ในนมแม่เท่านั้น ทารกควรได้กินนมแม่อย่างน้อยที่สุดคือ 6 เดือนแรก และสามารถให้นมแม่ได้นานถึง 2 ปี อย่างไรก็ดี เมื่อทารกมีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถให้ทารกเริ่มกินอาหารตามวัยได้ สลับกับการให้นมแม่ เพื่อให้ทารกได้เติบโตและมีพัฒนาการสมวัย

🔵 สารอาหารที่คุณแม่ได้รับจะถูกส่งต่อไปถึงน้ำนมแม่ คุณแม่ให้นมบุตรต้องการโภชนาการที่ครบถ้วน เพื่อสร้างน้ำนมที่มีคุณภาพ ส่งต่อโภชนาการและสารอาหารสู่ลูกน้อย คุณแม่ควรเสริมโภชนาการและสารอาหาร เพื่อส่งเสริมให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยมีสุขภาพดี และมีพัฒนาการอย่างเต็มที่

#EnfaSmartClub

Enfa Club แม่และเด็ก
โทรหาเรา 1728 นัดหมายแพทย์ นัดหมายแพทย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า