ความประทับใจหลังเข้ารับการรักษาภาวะถุงน้ำในรังไข่ด้วยการผ่าตัดแบบส่องกล้อง

คุณจิราภรณ์ แซ่ลี้ | ผ่าตัดรักษาถุงน้ำในรังไข่
นายแพทย์ วัชรพจน์ เอนกรัตน์

Q: อาการที่ทำให้ตัดสินใจมาพบแพทย์

A: รู้สึกว่าตนเองมีหน้าท้องป่อง เหมือนมีลูกโป่งเล็กๆกลิ้งได้อยู่บนท้อง ออกกำลังกายแล้วไม่ยุบ แต่ไม่มีอาการปวดท้อง ก็เลยทำการค้นหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอาการดังกล่าวผ่านสื่อออนไลน์ซึ่งได้มีการแชร์ข้อมูลถึงโรคต่างๆมากมาย ด้วยความสงสัยจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านแล้วพบว่ามีถุงน้ำที่รังไข่ แต่ว่ามีประกันสังคมที่โรงพยาบาลศิครินทร์ จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่นี่ค่ะ

Q: คุณหมอแนะนำแนวทางในการรักษาอย่างไร ?

A: คุณหมอได้ทำการตรวจวินิจฉัยโดยการทำอัลตร้าซาวด์บริเวณช่องท้องส่วนล่าง ซึ่งคุณหมอตรวจละเอียดกว่าที่เคยตรวจก่อนหน้านี้ ตรวจละเอียดมากค่ะ คุณหมอได้ทำการส่องดูว่ามีถุงน้ำรูปทรงเป็นอย่างไรเพื่อทำการวินิจฉัยให้ โดยพบว่ามีถุงน้ำที่รังไข่ด้านขวา ขนาด 10 เซนติเมตร ซึ่งคุณหมอแนะนำว่าให้รักษาโดยการเข้ารับการผ่าตัด โดยแจ้งคุณหมอว่าต้องการผ่าตัดแบบส่องกล้อง เพราะทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กค่ะ

Q: หลังจากเข้ารับการผ่าตัด อาการเป็นอย่างไรบ้าง ?

A: หลังจากผ่าตัดมีอาการปวดเล็กน้อยบริเวณสะดือ เพราะเป็นการผ่าตัดแบบซ่อนแผล ถือว่าไม่เจ็บมากค่ะ เข้ารับการผ่าตัดวันจันทร์ เย็นวันอังคารก็ออกจากโรงพยาบาลได้เลย กลับไปพักที่บ้านหนึ่งวัน แล้ววันต่อมาก็ไปทำงานได้เลย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ใช้เวลาในการพักฟื้นเร็วมาก

Q: ความประทับใจที่มีต่อแพทย์เจ้าของไข้

A: คุณหมอวัชรพจน์เป็นกันเองมากค่ะ ทำให้เราคลายกังวลเรื่องการรักษาและผ่าตัด วันที่นัดมา follow up ก็ให้คำปรึกษาและแนะนำการดูแลเป็นอย่างดี โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ  

ความประทับใจของผู้ใช้บริการ
โทรหาเรา 1728 นัดหมายแพทย์ นัดหมายแพทย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า